Mẹo sử dụng cửa cuốn úc tiết kiệm điện

Địa chỉ: 51/10 Đường Vườn Lài Nối Dài, P. An Phú Đông, Quận 12, TP. HCM

Email: cuacuonnhom.vn@gmail.com

Mẹo sử dụng cửa cuốn úc tiết kiệm điện

line

Cửa cuốn Úc hay còn gọi là cửa cuốn công nghệ Úc là dòng cửa cao cấp đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Việc vận hành cửa cuốn khá đơn giản, tất cả đều sử dụng điều khiển tự động. Tuy nhiên, để trở thành người dùng thông thái, bạn nhất định phải nắm được các mẹo nhỏ giúp tiết kiệm điện năng dưới đây.

Mẹo sử dụng cửa cuốn Úc giúp tiết kiệm điện năng

Cửa cuốn Úc là dòng cửa cuốn được sản xuất tại Úc với dây chuyền sản xuất hiện đại, công nghệ tiên tiến và nguyên vật liệu cao cấp, được kiểm định chặt chẽ mới đến tay người dùng. Vì vậy, dòng cửa cuốn Úc rất được ưa chuộng .

Tại Việt Nam, một số hãng cửa cuốn lớn tiến hành nhập khẩu thanh cửa và các phụ kiện về sau đó tiến hành đo đạc và ráp láp nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, uy tín nhất phải kể đến thương hiệu cửa cuốn Titadoor.

Dưới đây là các mẹo sử dụng cửa cuốn giúp tiết kiệm điện năng rất hữu ích:

1. Kiểm tra cửa cuốn định kỳ:

Nếu không được bảo trì định kỳ thường xuyên, cửa cuốn sau thời gian dài sử dụng có thể gặp một số vấn đề như: kẹt nan cửa trên, gây tiếng ồn khi vận hành, cửa cuốn bị chậm, cửa bị giật khi đóng, mở, khó điều khiển chuyển động lên xuống,...Điều này không những gây ra nhiều bất tiện cho người sử dụng, thời gian vận hành lâu gây tiêu tốn nhiều điện năng mà còn ẩn chứa nhiều mối nguy hại khó lường.

Đặc biệt, công suất mô tơ cửa cuốn càng lớn thì càng tiêu tốn nhiều điện năng nên trong quá trình lắp đặt tại nhà, bạn cần chú ý lựa chọn loại công suất mô tơ phù hợp với kích thước, cân nặng và thiết kế của bộ cửa.

Cho nên, bạn cần chú ý đến việc kiểm tra, bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ, không chỉ mô tơ mà còn nhiều bộ phận khác như bộ lưu điện, hộp điều khiến,...giúp tiết kiệm điện năng hơn cho gia đình.

2. Sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách:

Bộ lưu điện cửa cuốn được hiểu là nguồn điện dự phòng, nhằm cung cấp điện cho motor trong các trường hợp điện tải không đủ hoặc mất điện, giúp cửa vận hành bình thường. Bộ lưu điện cũng là một trong những bộ phận gây tiêu tốn điện năng nếu không sử dụng đúng cách.

Mách bạn mẹo tiết kiệm điện năng cho bộ lưu điện là bạn nên tắt UPS và rút khỏi nguồn điện khi không sử dụng. Trong những trường hợp mất điện hoặc những tình huống nguy cấp, bạn hoàn toàn có thể bật lại UPS và vận hành bình thường.

3. Chỉ đóng mở cửa khi thật sự cần thiết:

Mỗi thao tác đóng, mở cửa đồng nghĩa với việc bạn đang tiêu thụ điện năng. Do vậy, hạn chế vận hành cửa thường xuyên chính là cách đơn giản giúp tiết kiệm tiêu thụ điện mà bạn hoàn toàn có thể làm được.

Nguy hiểm hơn, những trường hợp đóng, mở cửa liên tục trong thời gian ngắn còn có thể làm nóng mô tơ, nguy cơ cháy nổ là hoàn toàn có thể xảy ra. Do vậy, hãy tạo cho mình thói quen sử dụng cửa cuốn thông minh, vừa an toàn, nâng cao tuổi thọ cửa cuốn vừa tiết kiệm điện năng.

Zalo
Hotline